Preaload Image

Heading

Câu chuyện thương hiệu

Qua thời gian học tập và làm việc tại Nhật Bản, tôi thực sự ấn tượng với tư tưởng giáo dục của Nhật. Họ xây dựng môi trường giáo dục mầm non tôn trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ đảm bảo 4 yếu tố: An toàn, Kỷ luật, Tự lập và Sáng tạo. Tại đó trẻ được tôn trọng và tự do hoạt động trong phạm vi của mình, kết quả là các bạn nhỏ người Nhật rất tự lập, tự tin và sáng tạo. Tôi đã có ước nguyện sẽ đem về Việt Nam những giá trị tốt đẹp đó, đem lại thêm một lựa chọn về giáo dục cho trẻ em Việt Nam.

Kỳ thực, những tư tưởng của người Nhật về giáo dục mầm non có nhiều điểm tương đồng với những điều cốt lõi trong tinh thần giáo dục Montessori. Do vậy, chúng tôi tin rằng bằng phương pháp áp dụng tinh thần Montessori kết hợp với tư tưởng giáo dục Nhật Bản, chúng ta có thể đem những giá trị tôi đã thấy ở Nhật về Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi quyết định xây dựng trường mầm non Little Hands Montessori để thực hiện 5 yếu tố cốt lõi: An toàn, thân thiện, tự lập, sáng tạo và yêu thương.

Tôn trọng sự khác biệt là yếu tố cốt lõi tại Little Hands, chính sự tôn trọng này sẽ làm cho trẻ em tại Little Hands cảm thấy an toàn. Áp dụng tinh thần Montessori vào giáo dục sẽ khuyến khích các con tự thực hiện những công việc của mình, tạo cảm hứng cho bé làm việc và qua các giờ làm việc sẽ tự hình thành khả năng tự lập trong nội tại.

Qua các giờ làm việc chung, các con sẽ học cách thương lượng và chia sẻ với các bạn, đó là điều kiện để hình thành sự thân thiện. Đội ngũ giáo viên và trợ tá, trước tiên phải làm mẫu cho các con hiểu được như thế nào là chia sẻ, như thế nào là thân thiện và điều đó truyền cảm hứng cho các con tự hiểu, tự thực hiện, tự thành thục trong mọi vấn đề của mình.

Khi các con có cảm hứng và chủ động làm việc mình thích thì các con đã bước đầu tự tin để nêu ra ý kiến của mình. Sự tôn trọng tiếp tục giúp cho các con được tự do biểu đạt, tự do theo đuổi các ý tưởng của mình cho dù ý tưởng đó không trùng quan điểm với người dạy. Đó là điều kiện cần cho sự sáng tạo. Và điều kiện đủ cho sáng tạo là chương trình và sự hướng dẫn bài bản và phù hợp với từng cá nhân của Little Hands.

Yếu tố Yêu thương ở Little Hands không phải là bảo bọc quá mức, không phải là đáp ứng các nhu cầu của con quá nhanh quá thừa, mà yêu thương mang ý nghĩa 2 chiều, đó là con cảm thấy an toàn, con cảm nhận được sự cảm thông và có sự cảm thông với người khác.

Các con cũng được chú trọng các hoạt động dã ngoại, các hoạt động khuyến khích sáng tạo như âm nhạc, hội họa và các hoạt động thể chất như aerobic, võ thuật…Cùng với nỗ lực xây dựng một chương trình học khoa học, bao quát, hiệu quả cùng môi trường thân thiện tràn đầy năng lượng để làm nền tảng cho các con bước vào tương lai rộng mở.

“Môi trường giáo dục đảm bảo sự tôn trọng và tự do khám phá là nền tảng tốt nhất cho trẻ để hình thành nội lực và nhân cách.”

Tu Trinh, Co-Founder


Tầm nhìn và Sứ mệnh

Little Hands thực hiện sứ mệnh mang lại môi trường giáo dục hàng đầu cho trẻ em Việt nam, đó là môi trường mầm non đạt tiêu chuẩn Nhật Bản bao gồm các yếu tố: An toàn – Thân Thiện – Tự Lập – Sáng Tạo – Yêu Thương. Tại đó chúng tôi áp dụng triết lý giáo dục của phương pháp Montessori và phương pháp giáo dục chuẩn quốc gia Nhật Bản, đặt nhu cầu tìm tòi và phát triển của trẻ làm trọng tâm để xây dựng lộ trình giáo dục phù hợp nhất cho từng cá thể. Để trẻ sống trong môi trường đó cảm thấy tự tin vào khả năng của bản thân, tích lũy đầy đủ nội lực. Bên cạnh đó, trẻ còn được chăm sóc đúng cách để có một cơ thể khỏe mạnh và trí tuệ minh mẫn.

Giá trị cốt lõi

Lịch sử hình thành

  • 05.2017 – Thành lập cơ sở Trường MN Little Hands đầu tiên – công ty TNHH Tư Vấn giáo dục Bàn Tay Xinh
  • 08.2019 – Thành lập cơ sở 2 Trường MN Little Hands.
  • 10.2019 – Triển khai kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực theo chương trình GD MN Chuẩn Nhật Bản
  • 08.2021 – Triển khai & đưa vào áp dụng chương trình giáo dục Mokuiku – STEM cho trẻ em tại Little Hands (theo kế hoạch đào tạo chương trình GDMN Nhật Bản)
Call Now Button