Preaload Image

Tiếng Anh thẩm thấu

Phương pháp giúp trẻ thẩm thấu ngôn ngữ thứ 2 ngay từ độ tuổi nhỏ là một nghiên cứu dày công tại Little Hands. Để áp dụng được thành công phương pháp này, các con cần có một quá trình duy trì liên tục và chúng ta cần kiên nhẫn để có thể thấy được kết quả mang giá trị dài lâu theo con.Theo nghiên cứu quá trình tiếp nhận ngôn ngữ của con người kể từ khi sinh ra, chúng ta có thể hiểu rằng một đứa trẻ để có thể hiểu & phản xạ nói được, trẻ cần thời gian tích lũy. Sự tích lũy đó đến từ việc được nghe ba mẹ & người thân trò chuyện với bé hàng ngày (Nghe – tiếp nhận thông tin). Sau một thời gian khi được nghe lặp đi lặp lại một nội dung, bé bắt đầu có phản ứng đáp lại bằng hành động/ biểu cảm (Hiểu – xử lý thông tin). Khi sự tích lũy đủ – có nghĩa việc bé được Nghe – Hiểu được thực hiện lặp đi lặp lại theo năm tháng đạt đến độ “chín”, vùng não bộ ngôn ngữ của bé sẽ tự động có phản xạ phát ra tín hiệu Bắt Chước lặp lại cử động cơ hàm, mới để phát ra âm thanh (Nói). Và cứ như thế duy trì việc luyện tập chu trình như trên, bé sẽ bắt đầu Nói được nhiều.

“Ngôn ngữ được thẩm thấu một cách tự nhiên qua tất cả các thông tin truyền đến não bộ đã được ghi nhận thường xuyên trong một khoảng thời gian nhất định”

Dựa trên nghiên cứu khoa học về cơ chế hình thành ngôn ngữ ở trẻ từ khi mới sinh ra, Phương pháp tiếp cận học ngôn ngữ kể trên được áp dụng thành công cho trẻ bất kể đó là ngôn ngữ mẹ đẻ hay ngôn ngữ thứ 2,3…
Việc học ngôn ngữ Anh tại Little Hands cũng dựa trên nền tảng đó để xây dựng và duy trì môi trường cho con hàng ngày. Tiếng Anh với con không chỉ là giờ học mà bất kể thời điểm nào cũng là một cơ hội “thẩm thấu” khi được tiếp xúc. Con học ngoại ngữ thông qua hoạt động, thông qua những giờ đọc sách, kể chuyện,…thú vị mỗi ngày.
Khi lên 2,5 tuổi, con bắt đầu được hướng dẫn phương pháp Ngữ âm (Phonological Awareness) để biết được cách phát âm của chữ cái, vần, tạo nền tảng để con có thể ghép vần đọc được từ và các sách tiếng Anh thiếu nhi đơn giản.

Phương pháp giáo dục

Call Now Button