Preaload Image

Giáo dục dinh dưỡng

Theo quan điểm của chuyên gia dinh dưỡng tại Little Hands, xây dựng thói quen ăn uống cho trẻ nhỏ cần dựa trên nguyên tắc nuôi dưỡng niềm vui thích, hứng thú và thỏa mãn nhu cầu khám phá vị giác, xúc giác, khứu giác. Các con cần được khuyến khích việc sử dụng đôi tay như là bản năng vốn có để cầm nắm thức ăn đưa vào miệng từ thời điểm ăn dặm. Và khi lớn hơn, các con có nhu cầu được thể hiện sự chủ động bằng cách tập cầm thìa, nĩa, đũa,…và hoàn thiện kỹ năng ăn uống. Tại căn bếp Little Hands, chúng tôi xây dựng các thực đơn giàu dinh dưỡng và hấp dẫn cho các con bằng việc tính toán khẩu phần dinh dưỡng theo cấu thành đạm – béo – tinh bột – vitamin & khoáng chất được áp dụng trong các trường mầm non tại Nhật bản, đồng thời thực đơn còn là sự kết hợp phong phú các món ăn Việt Nam, Nhật Bản và Châu Âu.

Mục tiêu của Giáo dục Dinh dưỡng

  • Trẻ sử dụng tất cả các giác quan để tự mình thưởng thức bữa ăn một cách ngon miệng
  • Xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ: khuyến khích trẻ ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, và ăn tất cả các loại thực phẩm có trong bàn ăn – không vì sở thích nên chỉ ăn một loại hay định kiến không thích một loại thức ăn nào đó mà từ chối không ăn.
  • Sự trân trọng thức ăn: chỉ dẫn cho trẻ hiểu biết về nguồn gốc của thức ăn từ đâu mà có, người làm ra thức ăn đã phải trải qua bao nhiêu công đoạn & vất vả như thế nào để cho chúng ta bữa cơm ngon, cảm ơn những cô đầu bếp đã hàng ngày nấu những món bắt mắt ngon miệng và con sẽ không để thừa đồ ăn như một lời cảm ơn công sức của các cô bếp.
  • Nhận thức được hành vi & tác phong nên có khi ngồi vào bàn ăn: rửa tay rửa mặt sạch sẽ trước khi vào bàn, chờ đến lượt lấy thức ăn, không nói chuyện khi đang nhai, dọn dẹp sau khi ăn v.v…

"Một cơ thể khỏe mạnh mới có một tinh thần khỏe mạnh. Little Hands chú trọng giáo dục dinh dưỡng nhằm giúp trẻ có nhận thức tốt về thức ăn và thói quen ăn uống tốt."

Các hoạt động Giáo dục dinh dưỡng tại Little Hands

  • Trải nghiệm trồng rau tại vườn, con sẽ nhổ rau mang về & cùng ba mẹ chế biến món ăn vào tối hôm đó
  • Trải nghiệm trồng cây từ hạt giống
  • Thực hành trồng giá đỗ
    Mini Gameshow về dinh dưỡng cho bé
  • Lớp học nấu ăn cho các đầu bếp nhí: làm cơm nắm, bánh quy, nước trái cây, pizza, các loại bánh truyền thống,…

Chúng tôi cam kết Nguyên liệu tươi và An toàn từ các nhà cung cấp uy tín như: Anzen Food, Vissan, Akuruhi, Thật Xanh Sạch v.v.
– Giáo dục Dinh dưỡng & Thực phẩm đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hình thành thói quen tốt cho sức khỏe cho trẻ mẫu giáo để chuẩn bị tốt thể lực và trí não.
– Ngoài việc chú trọng vào dinh dưỡng bữa ăn, tại Little Hands chúng tôi áp dụng chương trình Giáo dục Dinh dưỡng thông qua các hoạt động vui thích ngắn trước bữa ăn hàng ngày và tạo các sân chơi là cơ hội cho trẻ em tìm hiểu về vòng đời của thực vật / nguồn gốc của thực phẩm và trải nghiệm quá trình chế biến thực phẩm. Từ đó nuôi dưỡng cho con tình yêu thương, biết ơn và trân trọng thiên nhiên, những người chăm sóc cây cối, con vật,..để cung cấp cho chúng ta nguồn thức ăn dinh dưỡng hàng ngày.

Call Now Button