Preaload Image

Mokuiku – STEM

Lấy nền tảng triển khai hoạt động STEM tích hợp với việc cho trẻ hiểu biết và cảm nhận thế giới thiên nhiên xung quanh kỳ thú. STEM không phải đơn thuần là những máy móc/ máy tính/ thiết bị & con số khô cứng, Mokuiku – STEM sử dụng những vật liệu có trong tự nhiên, trong đó lấy gỗ làm chủ đạo để chúng ta có thể tạo ra rất nhiều vật dụng cho cuộc sống của con người trở nên phong phú và gần gũi với thiên nhiên hơn. Từ đó, chúng ta có thể nuôi dưỡng lòng biết ơn của trẻ đối với sinh mệnh trong thiên nhiên và về những điều thiên nhiên ban tặng cho cuộc sống này. Với việc áp dụng triển khai phương pháp giáo dục STEM tại Little Hands, trẻ sẽ được giáo viên dẫn dắt thực hiện hoạt động bằng những chủ đề hấp dẫn kích thích trí tò mò về vạn vật ở lứa tuổi lên 3. Đồng thời, các con sẽ hình thành tư duy đặt câu hỏi, phản biện và suy nghĩ để cải tiến trong quá trình thảo luận, thực hiện một công việc. Các con được có cơ hội bàn bạc trong quá trình cùng nhau làm thực nghiệm, được áp dụng kiến thức về hình học, không gian, đo lường,…của khái niệm toán; được ứng dụng những kỹ năng đã tự mình rèn luyện trong các giờ tập luyện cá nhân để đo đạc, cắt ghép, nối, dán,…để làm thành những mô hình/ đồ vật hữu dụng.

“Mokuiku-STEM là chương trình tuyệt vời giúp trẻ gần gũi hơn với thiên nhiên cũng như học cách những vật liệu có sẵn trong tự nhiên để chế tác các dụng cụ”

Yếu tố công nghệ trong ứng dụng STEM tại mầm non không phải là những kiến thức vĩ mô cao siêu, mà đơn thuần để con có thể làm được hoạt động này, ngoài những kỹ năng, vật dụng cơ bản, con cần phải có kết hợp thêm những vật dụng khác để thực hiện thành công vd như: kính lúp/ dụng cụ mài/ bào,…Và kết lại, khi các con đã hoàn thành xong sản phẩm, các con sẽ được tham gia bàn luận sôi nổi về điểm hay của mô hình/ đồ vật này là gì, những điều con học được trong quá trình thực hiện, và nếu con có cơ hội được thực hành lại thì con nghĩ lần sau mình nên thay đổi điều gì không?…vô vàn những câu hỏi gợi mở để kích thích sự suy nghĩ, tư duy, và kỹ năng giải quyết vấn đề – những kỹ năng mang giá trị cốt lõi để hình thành nên nền tảng cho một công dân toàn cầu.

Các phương pháp giáo dục

Call Now Button