Cloud

ABOUT MIRAIKU LITTLE HANDS

Phát triển nền giáo dục mang tính bền vững trọn đời

Thông điệp giáo dục từ Nhật Bản

Hệ thống trường mầm non Miraiku hiện đang có 29 cơ sở tại Nhật Bản. Trong suốt quá trình vận hành và hoạt động trường mầm non tại Nhật, chúng tôi luôn suy nghĩ về những gì cần phải làm để giúp các bé hiện nay có thể sống hạnh phúc, khỏe mạnh sau 30 năm nữa.

Nhà trường mong muốn việc chăm sóc và giáo dục trẻ em không đơn thuần là trông trẻ an toàn, nhưng luôn dựa trên phương diện khoa học như cách các thầy cô tiếp xúc, trò chuyện với trẻ ra sao để khơi gợi tính tò mò, sáng tạo; cách sắp xếp môi trường lớp học thế nào để tạo sự chủ động ở trẻ... Từ đó, nuôi dưỡng các bé trở thành những con người năng động, sáng tạo, giàu nội lực và đóng góp thành tựu cho xã hội.

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã nêu trong một báo cáo toàn cầu “OECD Education 2030”, với chủ đề “Giáo dục cho tương lai của trẻ em nên là gì?” đã kết luận cần có ba quan điểm giáo dục trong kỷ nguyên này, đó là: khả năng tạo ra các giá trị quan và quy tắc mới; khả năng thực hiện các hành động có trách nhiệm và khả năng đối phó với các xung đột và tình huống khó xử.

Tất cả đều bao gồm trong các từ khóa sau:

Tính độc lập/tự chủ
Năng lực phi nhận thức
Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs)

Ba yếu tố này cũng chính là điều mà chúng tôi luôn đề cao và xem trọng. Chúng tôi mong muốn Miraiku Little Hands là nơi trau dồi, xây dựng hành trang cho các bé đi khắp thế giới và là nơi để người lớn chúng ta suy nghĩ về thế nào là sống hạnh phúc, trọn vẹn? Ngay từ bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau vì tương lai của các bé – mang trong mình trách nhiệm phát triển nền giáo dục có tính bền vững trọn đời cho trẻ.

What is special about centre

SỨ MỆNH CỦA MIRAIKU LITTLE HANDS

 • Sứ mệnh

  MIRAIKU LITTLE HANDS tiên phong trong việc phát triển giáo dục Mokuiku Nhật Bản với sứ mệnh mang lại cho trẻ những GIÁ TRỊ TRỌN ĐỜI, bằng cách khơi gợi năng lực phi nhận thức của trẻ.

 • Triết lý giáo dục

  Tôn trọng sự khác biệt của từng cá thể: đón nhận cá tính của từng bạn, tôn trọng tốc độ và nhu cầu phát triển, sự chủ động khám phá, trải nghiệm và ra quyết định của trẻ.

 • Phương pháp giáo dục

  Áp dụng triết lý của phương pháp Montessori kết hợp với phương pháp giáo dục Nhật Bản qua 02 chương trình Mokuiku (Wood Education) và Shokuiku (Nutrition - Food Education) để mang lại những giá trị cốt lõi giúp trẻ lớn lên với nội lực tốt nhất.

Phương pháp tiếp cận "lấy nhu cầu của trẻ làm trọng tâm"

Child-centered approach

Chương trình giáo dục tại Miraiku Little Hands được thiết kế dựa trên tiêu chí đặt nhu cầu tìm tòi và phát triển của trẻ làm trọng tâm để xây dựng lộ trình giáo dục phù hợp nhất cho từng cá thể. Để những đứa trẻ sống trong môi trường đó cảm thấy tự tin vào khả năng của bản thân, tích lũy đầy đủ nội lực cho sự học tập dài lâu."

 1. Người quan sát

  Giáo viên đóng vai trò là người quan sát để hiểu rõ được nhu cầu muốn khám phá, tìm hiểu của trẻ trong từng thời kỳ nhạy cảm khác nhau. Từ đó lên kế hoạch giáo dục, chương trình hướng dẫn trẻ phù hợp với từng cá thể, từng nhóm năng lực.

 2. Người đồng hành

  Luôn quan sát và ở vai trò người đồng hành hướng dẫn trẻ cách thức để trẻ có thể tự thực hiện được mọi công việc mà trẻ mong muốn.

 3. Môi trường gợi mở

  Tạo môi trường phong phú và gợi mở để kích thích sự tò mò, hứng thú và đam mê của trẻ. Bản thân đứa trẻ sẽ cảm thấy thích thú và thể hiện sự mong muốn học hỏi, chủ động tìm hiểu, chủ động suy nghĩ ra những điều mới và có cách sáng tạo riêng.

 4. Bứt phá tiềm năng

  Giáo viên luôn không ngừng quan sát để nắm rõ được các mốc phát triển thuần thục của trẻ, để lên kế hoạch cho những bước chinh phục tiếp theo của từng cá thể.

07

img

Years of experience

02

img

Campus at HCMC

200+

img

Students Enrolled

03

img

Educational Programs

Nuôi dưỡng những em bé hạnh phúc cùng chương trình

Giáo dục Mầm Non Nhật Bản

 1. SỰ TỰ LẬP

  Trẻ hoàn toàn có thể tự làm chủ thói quen sinh hoạt hàng ngày, từ đó xây dựng được sự chủ động trong việc tìm tòi học hỏi và trở nên tự tin vào bản thân.

 2. SỰ HỢP TÁC

  Giáo dục trẻ hiểu được những quy tắc xã hội quy chuẩn khi chơi chung, làm việc chung. Những điều cần làm để giải quyết vấn đề trong sự tôn trọng và hòa bình.

 3. BIẾT YÊU THƯƠNG

  Không chỉ nuôi dưỡng bạn nhỏ với trái tim nhân hậu, biết thể hiện sự cảm thông, quan tâm đến mọi người, trẻ còn biết trân trọng tất cả những sinh vật thực vật sống trong môi trường.

 4. DUYÊN DÁNG LỊCH THIỆP

  Trẻ chủ động biết nói cảm ơn, xin lỗi, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Ngoài ra, con còn biết lắng nghe, chờ đợi đến lượt và biết tôn trọng sự khác biệt.

Đề cao giá trị về con người

People of Miraiku Little Hands

Những giá trị Miraiku Little Hands mang lại cho cộng đồng không dựa trên công nghệ hay trí tuệ nhân tạo, mà dựa trên những giá trị nhân bản, nhân văn được truyền tải và lan tỏa từ con người đến con người. Chính vì vậy, chúng tôi chú trọng xây dựng và phát triển đội ngũ là những giáo viên, nhân viên trong môi trường giáo dục có tri thức, trung thực, tận tâm với công việc, có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng.
Đội ngũ giáo viên tại Miraiku Little Hands được đào tạo chuyên môn định kỳ cùng các chuyên gia giáo dục của phòng nghiên cứu Miraiku Lab Nhật Bản.